10.797222346,106.677222250

Luật sư dân sự

Dịch vụ Luật sư tư vấn Pháp luật Dân sự
Công ty Luật TNHH VIVA có đội ngũ Luật sư tư vấn dân sự với kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực luật dân sự sẽ hỗ trợ bảo vệ tốt nhất những quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng. Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế - xã hội, hệ thống pháp luật ở nước ta cũng ngày càng phát triển và hoàn thiện.
Xem thêm
Dịch vụ Luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ
Để đảm bảo cho mỗi cá nhân, tổ chức có thể bảo vệ được quyền lợi hợp pháp với những sáng tạo của mình, cũng như hạn chế nhiều rủi ro liên quan đến sở hữu trí tuệ, hãy để đội ngũ Luật sư sở hữu trí tuệ chúng tôi hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn và giải quyết quý khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tâm.
Xem thêm
Dịch vụ Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình
Xuất phát từ sự phức tạp của mối quan hệ hôn nhân gia đình khi có liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau như tài sản, con cái, trình tự thủ tục thực hiện… Pháp luật hôn nhân gia đình đã ra đời và ngày càng hoàn thiện nhằm giải quyết những vấn đề trên.
Xem thêm
Luật sư tư vấn pháp luật Lao động

Luật sư tư vấn pháp luật Lao động

25/02/2024 10:02 2097 Lần
Với sự phát triển của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà máy,…nhu cầu lao động trong xã hội cũng tăng nhanh. Từ đó phát sinh mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động. Điều này đã gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp các bên trong hợp đồng lao động. Vì thế, nhiều người sử dụng lao động cũng như người lao động đã liên hệ đến luật sư tư vấn lao động của Công ty Luật TNHH VIVA để được hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề còn vướng mắc.
Xem thêm
Khi nào được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà, mặt bằng kinh doanh?
Đơn phương chấm dứt Hợp đồng thuê nhà/ Hợp đồng Thuê mặt bằng kinh doanh là vấn đề rất nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh quan tâm trong năm 2020 và đến thời điểm hiện tại của 2021 khi nền kinh tế của nước ta bị ảnh hưởng nặng nề do sự bùng phát của dịch Covid-19.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn
Ly hôn có thể hiểu là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng, xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Hệ quả của việc ly hôn ít nhiều cũng phát sinh tranh chấp, phổ biến nhất là những tranh chấp về quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con; tranh chấp về việc phân chia tài sản; tranh chấp về nợ chung. Đặc biệt, tranh chấp tài sản sau ly hôn cũng là một vấn đề cần đến sự can thiệp của các quy định pháp luật để giải quyết.
Xem thêm
Quy trình và Thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất
Việc đăng ký nhãn hiệu là hết sức quan trọng đối với chủ sở hữu để xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của mình. Một nhãn hiệu khi thiết kế cần đáp ứng những tiêu chí nào để được bảo hộ ? Cách đăng ký, hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ra sao ? Các vấn đề trên sẽ được Luật sư Công ty luật chúng tôi tư vấn và giải đáp cụ thể như sau.
Xem thêm
Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong mùa dịch Covid-19?
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, rất nhiều người lao động rơi vào tình trạng “thất nghiệp” cũng như không được trả lương đúng hạn. Điều này dẫn đến sự khó khăn đối với họ trong việc duy trì cuộc sống gia đình. Vì lý do đó mà hiện nay nhiều người muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động để về quê kiếm một công việc khác.
Xem thêm
Quy định của pháp luật về Thừa kế Thế vị
Trong hệ thống pháp luật dân sự, thừa kế là một trong những chế định pháp luật có vai trò quan trọng về việc dịch chuyển tài sản của người chết cho những người thừa kế của họ. Bộ luật Dân sự (BLDS) năm 2015 quy định khá chi tiết, cụ thể và đầy đủ về chế định thừa kế, theo đó thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật của công dân được đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, thực tế trong việc giải quyết tranh chấp về thừa kế vẫn còn gặp phải những khó khăn nhất định và thừa kế thế vị là một trong những trường hợp đặc biệt của thừa kế theo pháp luật.
Xem thêm
Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại nơi tạm trú
Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại nơi tạm trú luôn là một trong những thắc mắc của nhiều người trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Về mặt pháp lý, đây là một vấn đề khá phức tạp trong các trình tự thủ tục và chuẩn bị hồ sơ. Liệu rằng, đăng lý kết hôn có yếu tố nước ngoài thực hiện ở nơi tạm trú được không? Dưới đây là phần giải đáp của công ty đối với câu hỏi của khách hàng về kết hôn có yếu tố nước ngoài.
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Công ty luật VNLAW GROUP cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự, luật sư tranh tụng uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Luật sư dân sự

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244