10.797222346,106.677222250

LUẬT SƯ TƯ VẤN DÂN SỰ

Dịch vụ Luật sư tư vấn Pháp luật Dân sự
Công ty Luật TNHH VIVA có đội ngũ Luật sư tư vấn dân sự với kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực luật dân sự sẽ hỗ trợ bảo vệ tốt nhất những quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng. Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế - xã hội, hệ thống pháp luật ở nước ta cũng ngày càng phát triển và hoàn thiện.
Xem thêm
Khi nào được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà, mặt bằng kinh doanh?
Đơn phương chấm dứt Hợp đồng thuê nhà/ Hợp đồng Thuê mặt bằng kinh doanh là vấn đề rất nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh quan tâm trong năm 2020 và đến thời điểm hiện tại của 2021 khi nền kinh tế của nước ta bị ảnh hưởng nặng nề do sự bùng phát của dịch Covid-19.
Xem thêm
Quy định của pháp luật về Thừa kế Thế vị
Trong hệ thống pháp luật dân sự, thừa kế là một trong những chế định pháp luật có vai trò quan trọng về việc dịch chuyển tài sản của người chết cho những người thừa kế của họ. Bộ luật Dân sự (BLDS) năm 2015 quy định khá chi tiết, cụ thể và đầy đủ về chế định thừa kế, theo đó thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật của công dân được đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, thực tế trong việc giải quyết tranh chấp về thừa kế vẫn còn gặp phải những khó khăn nhất định và thừa kế thế vị là một trong những trường hợp đặc biệt của thừa kế theo pháp luật.
Xem thêm
Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ đã mất sang con
Hồ sơ giấy tờ cần thiết để tiến hành sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhận thừa kế? Thủ tục này có bị giới hạn thời hạn thực hiện không? Các vấn đề cần lưu ý để thực hiện thủ tục chuyển quyền thừa kế đất đai hợp pháp?
Xem thêm
Quy định về Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án
Trong thực tế xét xử vụ án đối với những vụ án có Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án, một trong những lý do bản án về tranh chấp quyền sử dụng đất thường hay bị Tòa án cấp có thẩm quyền hủy là do Tòa án không đưa Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tham gia tố tụng trong vụ án. Vậy theo quy định của pháp luật, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan được Tòa án đưa vào tham gia tố tụng trong trường hợp nào.
Xem thêm
Di chúc có bắt buộc phải được công chứng, chứng thực?
Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Ngoài di chúc miệng ra thì di chúc thể hiện bằng hình thức văn bản là phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên với nhiều người lập di chúc, rất nhiều câu hỏi mà họ có thể đặt ra đó là Di chúc có cần công chứng không ? Thủ tục công chứng di chúc như thế nào? Chứng thực di chúc như thế nào?
Xem thêm
Điều kiện có hiệu lực của di chúc theo quy định của pháp luật
Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Hiệu lực của di chúc? Di chúc có hiệu lực từ thời điểm nào? là các vấn để đặc biệt quan trọng trong quan hệ thừa kế, đặc biệt là thừa kế theo di chúc.
Xem thêm
Quyền của người lập di chúc theo quy định của pháp luật
Trước khi lập một bản di chúc, việc hiểu biết các quy định pháp luật về quyền của người lập di chúc là vô cùng quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp của bản di chúc đó. Bài viết dưới đây là nội dung tư vấn của Luật sư Dân sự về các quy định pháp luật đối với quyền của người lập di chúc năm 2021 mà người lập di chúc cần lưu ý.
Xem thêm
Di chúc miệng là gì? Điều kiện để di chúc bằng miệng hợp pháp?
Di chúc miệng là một trong hai hình thức của di chúc được quy định tại Bộ luật Dân sự 2015. Tuy nhiên, trên thực tế không phải di chúc miệng nào cũng hợp pháp. Di chúc không hợp pháp dẫn đến ý nguyện của người để lại di sản không được thực thi. Vì vậy, điều kiện để di chúc miệng hợp pháp là một vấn đề pháp lý quan trọng cần lưu ý khi lập di chúc.
Xem thêm
Điều kiện công nhận di chúc hợp pháp theo pháp luật
Để di sản được chia theo đúng ý nguyện của mình, cá nhân cần phải lưu ý các điều kiện, thủ tục để thành lập bản di chúc hợp pháp, có hiệu lực pháp luật. Dưới đây là nội dung tư vấn của Luật sư dân sự về di chúc hợp pháp theo quy định của pháp luật thừa kế hiện hành, cụ thể như sau:
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến giúp khách hàng giải quyết thủ tục hành chính, khiếu nại, tố cáo, tranh chấp dân sự nhanh chóng.

Luật sư tư vấn dân sự

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244