10.797222346,106.677222250

Luật sư hình sự

Dịch vụ Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự
Dịch vụ luật sư tư vấn Luật Hình sự là một hoạt động hỗ trợ, giải đáp thắc mắc nhằm phổ biến kiến thức Pháp luật Hình sự, trợ giúp pháp lý trước tố tụng. Với đội ngũ Luật sư hình sự dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Tranh tụng để giúp bảo vệ/ bào chữa trong các vụ án của khách hàng một cách hiệu quả nhất theo đúng quy định pháp luật.
Xem thêm
Quy định về bảo lĩnh trong tố tụng hình sự
Bảo lãnh” hay “bảo lĩnh” là những thuật ngữ mà nhiều người khi sử dụng nhưng cứ tưởng rằng là giống nhất. Bảo lãnh là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trong pháp luật dân sự, còn bảo lĩnh trong tố tụng hình sự là một biện pháp ngăn chặn. Vậy pháp luật quy định về bảo lĩnh như thế nào?
Xem thêm
Quy định xử phạt đối với Tội cố ý gây thương tích
Khi quyết định hình phạt đối với Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, Tòa án còn căn cứ vào quy định của Bộ luật Hình sự, cân nhắc tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, nhân thân người phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ và tăng nặng trách nhiệm hình sự để quyết định hình phạt.
Xem thêm
Hành vi làm lây lan Covid-19 cho người khác có bị xử lý hình sự?
Covid-19 hiện đang là một đại dịch có sức nóng toàn cầu. Nó làm ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới và đe dọa tính mạng của con người. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số cá nhân cố ý không khai báo y tế, che giấu thông tin về Covid làm bùng phát, lây lan dịch trong cộng đồng. Xét ở khía cạnh pháp luật, hành vi làm lây lan Covid-19 cho người khác có thể bị xử lý hình sự.
Xem thêm
Bán thuốc lá điện tử có vi phạm pháp luật?
Giới trẻ hiện nay đang nổi lên phong trào sử dụng thuốc lá điện tử. Điều này đã dẫn tới hoạt động kinh doanh, buôn bán nó như một loại hàng hóa. Liệu bán thuốc lá điện tử có vi phạm pháp luật không vẫn là một câu hỏi đáng quan tâm của nhiều người.
Xem thêm
Đánh bạc qua mạng sẽ bị xử phạt như thế nào?
Đánh bạc qua mạng xuất hiện ngày càng nhiều cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Đây cũng chính là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác như: cho vay lãi nặng, trộm cắp tài sản,... Đánh bạc qua mạng sẽ bị xử phạt như thế nào?
Xem thêm
Quy định pháp luật về xóa án tích đối với người dưới 18 tuổi
Xóa án tích là một trong những chế định mang ý nghĩa nhân đạo của pháp luật. Người được xóa án tích được coi như chưa bị kết án. Đặc biệt, đối với người phạm tội là vị thành niên, quy định pháp luật về xóa án tích được Luật đặc biệt chú trọng bởi tính chất đặc trưng của chủ thể này.
Xem thêm
Những rủi ro pháp lý khi tham gia chơi họ, chơi hụi, chơi biêu
Hiện tại tuy đã có văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh việc chơi hụi, chơi họ, chơi biêu nhưng vẫn xảy ra không ít các rủi ro liên quan tới hình thức vay mượn tín nhiệm này.
Xem thêm
Quy định về xóa án tích trong Bộ luật Hình sự mới nhất
Xóa án tích là một chế định thể hiện tính nhân đạo trong pháp luật hình sự Việt Nam, khuyến khích người phạm tội tuân thủ pháp luật sau khi chấp hành xong bản án, tạo điều kiện cho người phạm tội làm lại cuộc đời, nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.
Xem thêm
Thời gian xóa án tích theo Luật hình sự Việt Nam
Trong quá trình tiến hành tranh tụng, các luật sư tư vấn tại VNLAW nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề xóa án tích. Dưới đây là lời tư vấn của Luật sư tư vấn hình sự tại VNLAW về thời gian xóa án tích, để quý khách hàng có cái nhìn rõ hơn về những hậu quả pháp lý sau thời hạn và thời gian thi hành án.
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Công ty luật VNLAW GROUP cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật hình sự, luật sư bào chữa uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Luật sư hình sự

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244