10.797222346,106.677222250

Luật sư đất đai

Dịch vụ Luật sư tư vấn Đất đai uy tín miễn phí
Đất đai là tài nguyên quan trọng của mỗi quốc gia, đất đai còn là tài sản lớn quan trọng bậc nhất của nhiều hộ gia đình, cá nhân hay của doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, với cơn “sốt” bất động sản, những giao dịch nhà đất trở nên nóng hơn bao giờ hết và các chủ thể trong quan hệ giao dịch đất đai vướng phải nhiều thủ tục.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp đất đai không sổ đỏ
Đất đai là tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia và là tài sản đặc biệt vô cùng giá trị đối với cá nhân, tổ chức, hộ gia đình. Xuất phát từ tính giá trị đó nên thường xảy ra những tranh chấp liên quan đến đất đai. Trong đó việc tranh chấp đất đai không có sổ đỏ là một trong những trường hợp tranh chấp phổ biến và đầy phức tạp ở Việt Nam hiện nay.
Xem thêm
Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai thừa kế
Tranh chấp đất đai là một trong những vấn đề phức tạp ở Việt Nam hiện nay. Không chỉ là những tranh chấp về hợp đồng mua bán, tặng cho hay góp vốn mà còn là tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất. Vì quyền sử dụng đất được xem là loại di sản đặc biệt hơn so với các loại di sản khác, nên việc giải quyết tranh chấp đất đai thừa kế cũng gặp những khó khăn.
Xem thêm
Giải quyết trường hợp về mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng
Giải quyết trường hợp về mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng một vấn đề rất hay gặp phải. Cùng Công ty Luật TNHH VIVA giải quyết trường hợp này trong một ví dụ cụ thể
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất
Hướng dẫn giải quyết giải quyết vấn đề về tranh chấp hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất (mua bán nhà đất) đúng pháp luật.
Xem thêm
Phân chia di sản thừa kế quyền sử dụng đất
Từ trước đến nay, trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thường chiếm mức đa số. Với tính chất đặc biệt cũng như tính giá trị của loại tài sản này thì việc phân chia di sản thừa kế quyền sử dụng đất gặp nhiều mâu thuẫn và khó khăn trong việc xác định hàng thừa kế, phần di sản được hưởng…
Xem thêm
Thủ tục cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất
Bạn muốn cho thuê quyền sử dụng đất nhưng chưa biết các quy định của pháp luật về đất đai? Bạn lo lắng quyền và lợi ích hợp pháp của mình sẽ bị xâm phạm. Qua bài viết dưới đây, Công ty Luật TNHH VIVA của chúng tôi sẽ tư vấn các quy định của pháp luật và giải đáp những thắc mắc của bạn gặp phải khi thực hiện các thủ tục cho thuê, cho thuê lại đất đai.
Xem thêm
Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất (P1)
Để nắm được các vấn đề cơ bản khi có nhu cầu mua bán nhà đất, bạn cần xác định được các yêu cầu như sau: 1 - Xác định loại đất, mục đích sử dụng đất trước khi mua bán nhà đất. 2 - Xác định chủ sở hữu quyền sử dụng đất sau khi mua bán nhà đất để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi giao dịch. 3 - Kiểm tra tình trạng pháp lý nhà đất cần mua trước khi khi mua bán nhà đất.
Xem thêm
Trình tự, thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất
Tặng cho quyền sử dụng đất là sự thỏa thuận của các bên, theo đó bên tặng cho chuyển giao quyền sử dụng đất của mình cùng diện tích thửa đất cho bên được tặng cho mà không yêu cầu bên nhận tặng cho đền bù bất cứ gì khi được nhận phần tặng cho cho.
Xem thêm
Quy trình xử lý hành vi lấn chiếm đất đai
Hành vi lấn chiếm đất để thực hiện các mục đích riêng như xây nhà, xây hàng rào, trồng cây,… là thực trạng rất phổ biến hiện nay. Chính vì vậy mà thường xuyên xảy ra tranh chấp giữa các chủ đất cạnh nhau. Vì vậy, khi đất bị lấn chiếm cần phải biết đến quy trình xử lý lấn chiếm đất đai.
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Công ty luật VNLAW GROUP cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn nhà đất và giải quyết tranh chấp đất đai uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Luật sư đất đai

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244