10.797222346,106.677222250

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Luật sư tư vấn thủ tục hành chính

Luật sư tư vấn thủ tục hành chính

27/09/2023 09:09 1045 Lần
Tư vấn về pháp luật hành chính nói chung hay tư vấn về thủ tục hành chính nói riêng hiện đang là nhu cầu của các cá nhân, tổ chức. Khi nhắc đến thủ tục hành chính mọi người thường nghĩ về sự phức tạp, khó khăn của các trình tự, cách thức thực hiện và chuẩn bị hồ sơ. Đặc biệt là phải làm việc với các cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền. Điều này làm cho các cá nhân, tổ chức vô cùng e ngại.
Xem thêm
Hướng dẫn thủ tục ghi chú khi đã ly hôn ở nước ngoài
Hiện nay, việc người Việt Nam kết hôn cùng người nước ngoài và sinh sống tại nước ngoài đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, qua thời gian chung sống, vì những lý do khác nhau mà họ phải tiến tới sự đổ vỡ của hôn nhân. Có khá nhiều câu hỏi đã đặt ra đối với công ty của chúng tôi rằng: Ly hôn ở nước ngoài có được công nhận không? Tại sao về Việt Nam phải làm thủ tục ghi chú ly hôn? Trình tự thực hiện thủ tục ghi chú ly hôn như thế nào?...
Xem thêm
Thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp
Hiện nay, có nhiều lý do dẫn đến việc các doanh nghiệp phải chủ động tạm ngừng hoạt động, kinh doanh. Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 bùng phát, đa phần là xuất phát từ khó khăn về tài chính, nhân công… buộc các doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Dựa vào pháp luật hiện hành, thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp năm 2021 thực hiện như thế nào?
Xem thêm
Thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có được ủy quyền không?
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là giấy tờ nhân thân dùng để xác nhận tại thời điểm xin cấp, người yêu cầu đang có tình trạng hôn nhân thế nào: Chưa đăng ký kết hôn với ai hay đã ly hôn hoặc đang trong mối quan hệ hôn nhân với người khác. Không chỉ vì mục đích kết hôn, việc xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân còn hỗ trợ để thực hiện các thủ tục khác như nhận con nuôi, mua bán tài sản (xác định tài sản chung, tài sản riêng
Xem thêm
Mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có được cấp lại không?
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là loại giấy tờ pháp lý đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những anh chị có mong muốn tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan và chủ quan khác nhau mà họ đã làm mất loại giấy tờ này. Liệu rằng mất giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có được cấp lại không? Sau đây, luật sư của công ty sẽ giải đáp thắc mắc liên quan đến giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
Xem thêm
Hướng dẫn thủ tục làm căn cước công dân gắn chip
Hiện nay, rất nhiều người đang hoang mang vì trước đó đã được cấp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân mã vạch nhưng không rõ có bắt buộc phải thực hiện thủ tục làm căn cước công dân gắn chip không? Khi làm thủ tục này thì cần thực hiện các bước như thế nào?
Xem thêm
Hướng dẫn cách làm Lý lịch tư pháp qua bưu điện
Bên cạnh hình thức làm Lý lịch tư pháp trực tiếp, online, thì quý khách hàng còn có thể làm Lý lịch tư pháp qua bưu điện. Vậy thủ tục làm Lý lịch tư pháp qua bưu điện như thế nào? Thời gian hoàn thành trong bao lâu?
Xem thêm
Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 khác nhau như thế nào?
Đối với cả hai phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2, đều ghi nhận những thông tin liên quan đến nhân thân của người của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp như họ, tên, giới tính, quốc tịch, ngày, tháng, năm sinh, năm sinh, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
Xem thêm
Thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới nhất
Giấy xác nhận hôn nhân là giấy tờ cần thiết để thực hiện việc đăng ký kết hôn hoặc các giao dịch dân sự. Trên thực tế, việc yêu cầu cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tốn khá nhiều thời gian thực hiện do người dân không nắm rõ trình tự, thủ tục và hồ sơ.
Xem thêm
Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở thực hiện như thế nào?
Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở được tiến hành như thế nào theo pháp luật hiện hành được nhiều người dân quan tâm. Bởi theo quy định việc xây dựng nhà ở trong một số trường hợp nhất định phải tiến hành xin giấy phép xây dựng trước mới được tiến hành nếu không muốn bị xử phạt vi phạm.
Xem thêm
Bài viết mới nhất

LUẬT SƯ TỐ TỤNG UY TIN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

tư vấn thủ tục hành chính

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244