10.797222346,106.677222250

LUẬT SƯ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Dịch vụ Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình
Xuất phát từ sự phức tạp của mối quan hệ hôn nhân gia đình khi có liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau như tài sản, con cái, trình tự thủ tục thực hiện… Pháp luật hôn nhân gia đình đã ra đời và ngày càng hoàn thiện nhằm giải quyết những vấn đề trên.
Xem thêm
Giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn
Ly hôn có thể hiểu là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng, xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Hệ quả của việc ly hôn ít nhiều cũng phát sinh tranh chấp, phổ biến nhất là những tranh chấp về quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con; tranh chấp về việc phân chia tài sản; tranh chấp về nợ chung. Đặc biệt, tranh chấp tài sản sau ly hôn cũng là một vấn đề cần đến sự can thiệp của các quy định pháp luật để giải quyết.
Xem thêm
Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại nơi tạm trú
Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại nơi tạm trú luôn là một trong những thắc mắc của nhiều người trong lĩnh vực hôn nhân gia đình. Về mặt pháp lý, đây là một vấn đề khá phức tạp trong các trình tự thủ tục và chuẩn bị hồ sơ. Liệu rằng, đăng lý kết hôn có yếu tố nước ngoài thực hiện ở nơi tạm trú được không? Dưới đây là phần giải đáp của công ty đối với câu hỏi của khách hàng về kết hôn có yếu tố nước ngoài.
Xem thêm
Chung sống như vợ chồng có vi phạm pháp luật không?
Chung sống như vợ chồng là việc nam, nữ tổ chức cuộc sống chung và coi nhau là vợ chồng. Điều này được hiểu là nam nữ sống chung với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Việc chung sống này được chứng minh bằng việc họ có đời sống sinh hoạt chung, có tài sản chung, có con chung với nhau và được mọi người xung quanh thừa nhận là vợ chồng.
Xem thêm
Có bắt buộc khám sức khỏe để kết hôn với người nước ngoài?
Khám sức khỏe để kết hôn với người nước ngoài là một trong những thủ tục cần thiết được thực hiện khi đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên, đây là một dạng khám sức khỏe để xác nhận về tình trạng tâm thần ổn định, bình thường nên không phải cơ sở y tế, bệnh viện nào cũng đáp ứng đủ các điều kiện đối với hoạt động này.
Xem thêm
Điều kiện, thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
Việc thực hiện đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài nhìn chung khá phức tạp bởi vướng phải những yếu tố liên quan tới nhân thân của các bên, mục đích kết hôn cũng như những thủ tục mang tính đặc trưng cho từng trường hợp.
Xem thêm
Kinh nghiệm tạo lợi thế trong tranh chấp quyền nuôi con
Bên cạnh tranh chấp tài sản sau ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con là vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm hàng đầu bởi ai cũng muốn được trực tiếp nuôi dưỡng con. Vậy làm thế nào để cha/mẹ tạo lợi thế cho mình khi tranh chấp giành quyền nuôi con? Luật sư hôn nhân gia đình sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc xoay quanh nội dung tranh chấp giành quyền nuôi con trong bài viết dưới đây.
Xem thêm
Thủ tục ly hôn đơn phương theo quy định pháp luật
Ngày nay có nhiều nguyên nhân dẫn đến ly hôn trong đó có thể kể đến bạo lực gia đình. Tuy nhiên không nhiều người hiểu về quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục ly hôn nói chung và thủ tục ly hôn đơn phương nói riêng. Bài viết dưới đây luật sư tư vấn dân sự chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người quy định pháp luật về thủ tục ly hôn đơn phương.
Xem thêm
Hành vi bạo lực gia đình bị xử lý như thế nào?
Bạo lực gia đình là vấn nạn rất phổ biến và đáng báo động trong đời sống vợ chồng hiện nay. Vậy hành vi bạo lực gia đình sẽ bị xử lý như thế nào? Nạn nhân bạo lực gia đình cần làm gì để bảo mình? Tất cả sẽ được Luật sư tư vấn hôn nhân gia đình tư vấn giải đáp thông qua câu hỏi thực tế của khách hàng dưới đây.
Xem thêm
Án phí ly hôn theo quy định pháp luật là bao nhiêu tiền?
Ngày nay có nhiều nguyên nhân dẫn đến ly hôn trong đó có thể kể đến bạo lực gia đình. Khi thực hiện thủ tục ly hôn cần nộp án phí ly hôn. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu về quy định pháp luật liên quan đến án phí ly hôn.
Xem thêm
Bài viết mới nhất

Luật sư Tư vấn luật hôn nhân và gia đình, hướng dẫn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình. Tư Vấn Thủ tục ly hôn, quyền nuôi con, tài sản vợ chồng.

Luật sư hôn nhân gia đình

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 096 267 4244